Ngũ cốc ăn sáng nguyên hạt loại nào là ngon nhất ?

ngũ cốc ăn sáng

Ngũ cốc nguyên hạt ăn liền khá đa dạng và phổ biến trong đời sống hiện đại góp phần duy trì chế độ ăn đầy đủ, cân bằng để đảm bảo được nhu cầu về dinh dưỡng. Vậy ăn sáng nguyên hạt loại nào ngon nhất nên lựa chọn. Cùng tìm hiểu nhé!

Ngũ cốc nguyên hạt ăn liền khá đa dạng và phổ biến trong đời sống hiện đại góp phần duy trì chế độ ăn đầy đủ, cân bằng để đảm bảo được nhu cầu về dinh dưỡng. Vậy ăn sáng nguyên hạt loại nào ngon nhất nên lựa chọn. Cùng tìm hiểu Ngũ cốc ăn sáng nguyên hạt nhé!

Granola HealthyNgũ cốc ăn sáng nguyên hạt loại nào ngon nhất?

Ngũ cốc ăn sáng nguyên hạt loại nào ngon nhất?

A/ Lời khuyên chọn ngũ cốc ăn sáng nguyên hạt ngon nhất

1/ Lựa chọn nhãn hiệu dinh dưỡng

Tiêu chí chọn ăn sáng nguyên hạt loại nào ngon nhất, cũng phải đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe bằng cách dựa vào bảng thành phần dinh dưỡng trên nhãn hiệu. Ngũ cốc nguyên hạt ăn sáng hay ngũ cốc nguyên hạt ăn liền rất bổ dưỡng, thơm ngon và tiện lợi. Dẫu vậy nên lựa chọn thật kỹ, sản phẩm phải chứa ít đường, natri và chất béo bão hòa.

2/ Ưu tiên từ “nguyên chất” đầu tiên trong danh sách thành phần

Ngũ cốc nguyên hạt sẽ có một số thành phần bao gồm cả yến mạch, gạo lứt nguyên hạt, bắp nguyên hạt, bột mì nguyên cám, gạo dại và lúa mạch đen nguyên chất. Nếu trên nhãn các sản phẩm có ghi rằng “100% lúa mì” hay“bột ngũ cốc” hay “nhiều chất xơ” hoặc có màu nâu thì hãy xem xét, có thể không phải là thực phẩm

3/ Tìm chất xơ ở bảng giá trị dinh dưỡng

Nên chọn loại  giàu chất xơ và nguyên cám. Nếu các sản phẩm có thể cung cấp tối thiểu 3g chất xơ trong mỗi khẩu phần, hãy lựa chọn ngay. Nếu chúng chứa từ 5g chất xơ hay có thể nhiều hơn cho mỗi khẩu phần, tuyệt đối đừng bỏ qua bởi đây là một nguồn chất xơ tuyệt vời. Ngũ cốc nguyên cám với các hạt tự nhiên sẽ giúp cung cấp cả dầu với chất béo tốt 4/ Gluten có trong ngũ cốc nguyên hạt không?

Những người mắc bệnh celiac không thể ăn gluten – một loại protein có trong hầu hết các loại lúa mì, lúa mạch, lúa mạch đen, tiểu hắc mạch (triticale)… nhưng có thể ăn ngũ cốc nguyên hạt nếu như lựa chọn một cách cẩn thận. Chẳng hạn diêm mạch (quinoa), kiều mạch… đã được chứng nhận không gluten. Cao lương (lúa miến), ngô, gạo lứt, gạo dại, teff, Amaranth (hạt dền)… cũng phù hợp với chế độ ăn không gluten.

B/ Calbee – Ngũ cốc ăn sáng nguyên hạt ngon nhất

Nếu hỏi ngũ cốc ăn sáng nguyên hạt loại nào ngon nhất thì chắc chắn không thể bỏ qua dòng sản phẩm ngũ cốc sấy khô Nhật Bản Calbee. Hầu hết mọi nhà đều thích thú tận hưởng món ngũ cốc Calbee trộn với kem, sữa chua, sữa tươi, rắc lên bánh nướng, pizza… để có ngay một bữa sáng tuyệt vời.

Calbee có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ rất tốt để gia tăng năng lượng dồi dào cho cơ thể, hỗ trợ đường tiêu hóa hoạt động tốt, ngăn ngừa táo bón, giảm nồng độ cholesterol, duy trì cân nặng. Chính vì lý do đó, ngũ cốc nguyên hạt ăn liền Calbee xứng danh món ăn “healthy” và “balance” trong cuộc sống hiện đại, bận rộn, không có nhiều thời gian

Calbee có tới 10 loại với 10 hương vị đa dạng, hấp dẫn riêng biệt thực sự rất ngon và không ngấy phù hợp với sở thích của từng người. Dù chọn hương vị ngũ cốc dinh dưỡng Calbee loại nào cũng hấp dẫn vô cùng. Dưới đây là một số gợi ý để bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

  • Nếu như muốn ăn thử ngũ cốc nguyên hạt ăn sáng Calbee hãy bắt đầu từ vị truyền thống (màu đỏ) bao gồm yến mạch, táo đỏ, dâu tây, đu đủ, dừa non, bí đỏ và nho.
  • Nếu yêu thích mùi thơm của mật ong thì có thể lựa chọn ngũ cốc Calbee gói màu vàng tươi, thành phần tương tự như vị màu đỏ nhưng tẩm thêm mật ong.
  • Nếu như không ưa ngọt thì có thể dùng thử vị ngọt nhẹ của gói màu trắng gồm có các loại hạt được nghiền sẵn cùng với hạt yến mạch, dâu tây và nho tím.
  • Nếu đang trong quá trình mang thai, chọn ngay loại màu cam óc chó gồm có các loại yến mạch, hạt óc chó, táo đỏ, đậu đỏ, bí đỏ, quả mâm xôi và dừa non.

Ngũ cốc ăn sáng nguyên hạt loại nào ngon nhất thì Calbee vẫn luôn nằm trong danh sách  dinh dưỡng thơm ngon, an toàn, chất lượng đáng để lựa chọn và tìm mua cho cả gia đình cùng sử dụng.

Bạn đang đọc bài viết Ngũ cốc ăn sáng nguyên hạt loại nào ngon nhất? tại chuyên mục Tin Tức , trên Website https://www.babyfood.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *